Ứng dụng bộ mở rộng truyền dẫn Ethernet ở sân bay quốc tế Newcastle

Câu chuyện thành công của Westermo

Ứng dụng bộ mở rộng truyền dẫn Ethernet ở sân bay quốc tế Newcastle

Bộ mở rộng truyền dẫn Ethernet (Ethernet Line Extender) nâng cao độ tin cậy và tường minh của hệ thống Điều khiển tòa nhà.

Sân bay quốc tế Newcastle (NIA) là một trong những sân bay địa phương phát triển nhanh nhất Vương quốc Anh và nó cũng là sân bay tiêu biểu của vùng đông bắc nước này. Bắt đầu từ 2003, khi xuất hiện các hãng hàng không giá rẻ, số lượng hành khách đã tăng  vọt lên 5,2 triệu lượt hành khách và 68.000 chuyến bay vào năm 2005. Sự hài lòng của hành khách, tiêu chuẩn an toàn và an ninh là những ưu tiên hàng đầu, ngoài ra NIA cũng rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường.

NIAđã triển khai hệ thống Quản lý môi trường phù hợp với tiêu chuẩn ISO 14001, và yêu cầu các khách hàng thương mại phải tuân thủ các quy định và chính sách môi trường của mình.

Một khía cạnh quan trọng trong chính sách môi trường của NIA là đảm bảo nước thảibề mặt không nhiễm vào nguồn nước địa phương. Rác thải bề mặt là nguyên nhân chính gâyô nhiễm chất lỏng rã băng dùng trên máy bay và sân bay. NIA đã đầu tư hơn 1 triệu Bảng vào hệ thống thu gom nước thảiở hiện trường, tích trữtrong các dãy bể chứanằm phía Bắc và Nam của sân bay.

Trước khi  đến các bể chứa, nước sẽ chảy qua các cửa cống, ở đó chúng được kiểm tra liên tục bởi các cảm biến đo hàm lượng các-bon hữu cơ tổng. Khixác định nước thảiđạt tiêu chuẩn “sạch” thì nó sẽ được xả trực tiếp vào nguồn nước địa phương, ngược lại nước “bẩn” sẽ được dẫn vào các bể chứa. Trước khi xả nước đã qua xử lý vào hệ thống thoát nước hay sông suối,sẽ được kiểm tra lần cuối về chất lượng không giây ô nhiễm môi trường.

Cácbể chứanước thải và hệ kiểm tra chất lượng nước sẽ đượcgiám sát liên tục và định kỳ bảo dưỡng đảm bảo vận hành chính xác. Đây là điểm trọng yếu do  nhiều cá nhân liên quan sẽ truy cập kiểm tra các thông số hoạt động và trạng thái của bơm, cửa cống.v.v…

Trước đây dữ liệu thời gian thực các bể chứa sẽ được thu thập bởi một hệ thống SCADA đơn giản trên nền PC và sử dụng modem truyền thống để truyền dữ liệu về trung tâm qua mạng điện thoại của cảng hàng không. Yếu điểm chính của phương thức truyền dữ liệu này là độ tin cậy kém và khó khăn khi truy cập dữ liệu. Vì trên thực tế moden sẽ chuyển sang offline khi không có yêu cầu truyền dữ liệu, dẫn đến thông tin không sẵn sàng cho truy cập từ xa. Do đó nẩy sinh nhu cầu phải cải thiện hệ thống ở hai khía cạnhvề độ tin cậy nâng cao và khả năng truy cập dữ liệu dễ dàng.

Hãng Astral Control Services là một chuyên gia cung cấp, lắp đặt và dịch vụ bảo trì hệ thống điều khiển tự động đã ký hợp đồng duy tu bảo dưỡng các thiết bị điều khiển hiện có tại sân bay quốc tế Newcastle. Bắt đầu từ năm 2006, một phần của gói nâng cấp hệ thống điều khiển tòa nhà (BMS), Astral đã được yêu cầu thực hiện kết nối điều khiển từxa quá trình xử lý nước thải của ba bể chứa vào hệ BMS mới nhằm nâng cao độ tường minh và độ tin cậy của hệ thống.

Bộ điều khiển khả trình của Cylon Unitron với các bộ I/O (inputs/outputs) mở rộng khác nhau dùng để đo lường và điều khiển các thiết bị trường được lắp đặt tại mỗi bể chứatrong ba bể chứa nói trên. Bộ chuyển mạch Ethernet SDW-550 của Westermo đã được sử dụng để kết nối các bộ PLC điều khiển từ xa với hệ thống BMS trung tâm trong nhà ga chính. Từ đây, thông tin được hiển thị thông qua mạng nội bộ của sân bay. Dữ liệu thu thập từ các bể chứa được truyền bằng giao thức Ethernet TCP/IP qua mạng điện thoại hiện có. Hai bộ mở rộng truyền dẫn Ethernet DDW-100 của hãng Westermo được sử dụng (một bộ lắp ở bể chứa, một bộ trong bảng điều khiển trung tâm) đã giúp mở rộng mạng truyền thông đến tận cửa cống của 3 bể chứa cách xa 5km nằm ở xung quanh nhà ga chính. Một lần nữa đường dây điện thoại hiện có được tái sử dụng.

Hệ thống quản trị toà nhà BMS sử dụng công nghệ Web cho phép điều khiển giám sát trực tiếp từ trình duyệt web sẵn có, từ nhiều trạm vận hành khác nhau, mà không cần cài đặt thêm phần mềm đặc biệt nào khác.

Cácbộ DDW-100 tận dụng đường dây lắp đặt sẵnđể kết nối các khu vực hiện trường ở xa vào mạng Ethernet trung tâm, tránh được việc phải lắp mớiđường truyền dẫn cáp quang. DDW-100 cung cấp tốc độ truyền dữ liệu cao (đến 2.3 Mbit/s) trên khoảng cách 5km giữa các bể chứa. Trong trường hợp này, bộ mở rộng truyền dẫn Ethernetvớihệ thống mạngcáp điện thoại hiện hành đã mở rộng phạm vi mạng TCP/IP (bên trong nhà ga chính) ra ngoài đường băng. Hệ thống BMS Cyclon cung cấp thông tintừ các bề chứa qua mạng nội bộ của sân bay cho người dùng sau khi xác thực quyền sử dụng.

Dữ liệu thực tế rất quan trọng, đáp ứng yêu cầu quản lý môi trường. Khả năng hiển thị được nâng cấp không chỉ cho phép các nhà quản lý dịch vụ BMS giám sát kết quả mà còn cho phép các giám đốc tài chính và nhân viên quản trị môi trường truy cập và khai thác các dữ liệu lưu trữ thông qua mạng nội bộtừ bất kỳ trình duyệt web nào.

Phạm vicung cấp sản phẩm phong phú đáp ứng mọi nhu cầu

Westermo cung cấp giải pháp truyền dữ liệu toàn diện cho các ứng dụng như đường sắt, hàng không, quốc phòng, xử lý nước, tự động hóa trạm biến áp, đường giao thông và đường hầm. Các nhân viên của Westermo sẵn sàng cung cấp dịch vụ và hỗ trợ kỹ thuật ở mức cao giúp khách hàng lựa chọn giải pháp tối ưu, cấu hình và cài đặt thiết bị cho từng yêu cầu ứng dụng cụ thể.Các dòng sản phẩm Westermo gồm hơn một ngàn loại khác nhau với phiên bản từ modem, chuyển mạch Ethernet, định tuyến, máy chủ thời gian thực và bộ chuyển đổi.

Chuyển mạch ethernet không quản trị SDW-550

SDW-550 là bộ chuyển mạch ethernet 5 cổng có thể được cấu hình với một hoặc hai bộ thu phát quang cho cáp singlemode hoặc multimode. Bộ chuyển mạch ethernet này là một thiết bị dạng cắm – chạy (plug and play)với mỗi cổng có thể được cấu hình hóa bởi công tắc DIP. Các cổng ethernet kiểu TX đươc thiết kế độc lập với nhau và được cách ly đất hệ thống trong mạng.

Bộ mở rộng truyền dẫn ethernet DDW-100

DDW-100 là một trong những dòng sản phẩm mang nhãn hiệu Wolverine – đó là một thiết bị dạng cắm-chạy (plug and play) sử dụng công nghệ SHDSL trên cáp xoắn đôi phục vụ  thiết lập kết nối xa tốc độ cao giữa hai mạng Ethernet.Ở khoảngcách ngắn tốc độ truyền dữ liệu có thể đạt  3,2 Mbit/s, tuy nhiên ở khoảng cách lên tới 10 km (6,2 dặm) thì tốc độ truyền dữ liệu sẽ giảm đi.

Thông tin chi tiết xin liên hệ

KS. Nguyễn Hải linh (Quản lý sản phẩm)

AMECO Ltd

Nhà phân phối chính thức

Địa chỉ: Tầng 20, Tòa nhà Alphanam, 151A Nguyễn Đức Cảnh, Hà nội

Tel: 84-4-36627943, Fax: 84-4-36627945

Website: www.ameco.com.vn