ACX - Điều khiển truy nhập đạt chuẩn cao nhất về an ninh quốc gia

ACX_Controller

(AMECO Online) – Các điều khiển ACX là tuyến sản phẩm điều khiển truy nhập vào ra mạnh nhất trong ngành công nghiệp an ninh, chúng được thiết kế với tính năng TẤT CẢ TRONG MỘT dùng các ứng dụng an ninh trọng yếu trong cả hai khu vực chính phủ và dân sự.  Đây là các bộ điều khiển mang thương hiệu Schneider Electric rất thích hợp cho việc lắp đặt từ một đến tám đầu đọc.

Cấu hình đầu vào ra

Xuất phát từ một thực tế là các ứng dụng an ninh đều có những đặc thù riêng và thường không giống nhau, nên ACX đã được thiết kế với ý định đặt đọ  độ mềm dẻo cao. Tuyến sản phẩm này có hai phiên bản phần cứng: ACX 5720 và ACX 5740. Bộ ACX 5740 có số lượng gấp đôi so với ACX 5720 về đầu vào vạn năng, đầu vào đọc thẻ và đầu ra điển khiển trên bảng mạch. Các phiên bản này có cấu hình tiêu chuẩn về vào ra như sau:

Bộ ACX được thiết kế hỗ trợ các đầu đọc vào và ra với nguồn cung cấp +5 hoặc +12VDC.

Các giao thức an ninh mạng thân thiện IPSec/IKE dùng cho an ninh quốc gia.

Các truyền thông với ACX không dừng lại ở tốc độ cao với cổng mạng hỗ trợ 100 Mbps mà còn được bảo mật với mã hóa và xác thực IPSec/IKE. Mã hóa (192-bit) và xác thực này được thực hiện khi truyền thông giữa các trạm làm việc Andover Continuum và các bộ điều khiển vào ra. Andover Continuum sử dụng giao thức an ninh mạng Internet (IPSec) và Trao đổi khóa mạng Internet (IKE) cho chức năng mã hóa dữ liệu, đảm bảo truyền thông không bảo mật trên Internet

ACX_FeatureHỗ trợ tại chỗ 480.000 bản ghi cá nhân

Dòng sản phẩm ACX thích hợp cho các ứng dụng qui mô lớn.  Chỉ bằng một bộ điều khiển có thể phục vụ được đến 8 khu vực và kiểm soát 480.000 bản ghi cá nhân. Với khả năng lưu trữ lớn tại chỗ, các quyết định xử lý truy nhập được thực hiện tại chỗ không cần chờ đợi xác thực bởi máy chủ từ xa.

128 MB RAM động và 32 MB bộ nhớ Flash

Mỗi bộ điều khiển dòng ACX được trang bị tiêu chuẩn với 32M bộ nhớ Flask và 128 MB bộ nhớ RAM động. Trong đó 12 MB bộ nhớ Flash được sử dụng dành riêng cho chương trình ứng dụng và dữ liệu thời thực. Bộ nhớ động được chia thành các chức năng chuyên trách: 12 MB cho các ứng dụng, 48 MB cho bản ghi cá nhân và 8 MB cho hệ điều hành. Phần bộ nhớ chưa dùng đến dùng để nâng cấp trong tương lai. Dữ liệu bản ghi cá nhân được nuôi bằng PIN trên gắn bo mạch và giữ được 7 ngày không cần ÚP ngoài.  Nếu bộ điều khiển có các ứng dụng được lưu trên Flash và nguồn bị mất quá thời gian PIN nuôi RAM, thi bộ điều khiển sẽ gửi một thông báo về trạm Cyberstation và kết quả là bản ghi cá nhân được tải tự động khi có nguồn trở lại.

Bộ xử lý dùng riêng xử lý đầu vào cho đầu đọc cao cấp

Đầu vào cho đầu đọc thẻ được trang bị bởi bộ xử lý riêng cho phép bộ điều khiển dòng ACX hỗ trợ các thiết bị hiện tại và tương lai liên quan đến các ứng dụng cao cấp. Phần cứng dòng ACX đã sẵn sang hỗ trợ mã hóa 256-bit thông điệp gửi từ đầu đọc.

Hỗ trợ khóa vùng

Một điều rất quan trọng là hệ thống phải có thể cho phép phản ứng thích hợp nếu các nguy cơ tiềm tàng được phát hiện. Bộ điều khiển ACX sẽ phản ứng khi nhận được mệnh lệnh khóa vùng từ phần mềm Andover Continuum, nhanh chóng thực hiện loại bỏ quyền truy nhập vào ra ở những khu vực liên quan. Chỉ bằng một cái nhấp chuột trên giao diện đồ họa hoặc chạy một chương trình tự động là có thể vô hiệu hóa các đầu đọc và yêu cầu ra vào ở một khu vực nhất định. Lực lượng phản ứng nhanh vẫn truy xuất nhập vào ra bình thường ở những khu vực này nếu bản ghi được đánh dấu với mức ưu tiên quản trị “executive privilege”.

Quyền truy nhập vào ra theo mức “nguy cơ”

Bộ điều khiển dòng ACX có thể điều chỉnh quyền truy nhập vào ra ứng với sự thay đổi về điều kiện hay mức “nguy cơ”.  Mỗi bản ghi cá nhân được gán mức thông hành cho từng vùng truy nhập. Nếu điều kiện chặt hơn mức thông hành của cá nhân thì truy nhập tự động bị hủy.  Mức điều kiện có thể được khởi tạo bằng tay từ trạm CyberStation hoặc tự động thông qua chương trình. Một chương trình còn có thể sử dụng để giám sát các mức nguy cơ tầm quốc gia và điều chỉnh tùy nghi mức điều kiện của Andover Continuum

Hỗ trợ xP Mô đun

Mỗi phiên bản hỗ trợ hai xP mô đun mở rộng và bộ hiện thị xP. Mô đun xPBD4 rất lý tưởng để mở rộng ACX cho truy nhập đặc biệt hay truy nhập ADA. Các mô đun có thể sử dụng để cung cấp giải pháp tiết kiệm chi phí cho giải pháp  chỉ sử dụng đầu đọc vào

Hỗ trợ toàn diện định dạng thẻ đến 260-bit

Các bộ điều khiển dòng ACX hỗ trợ sẵn sàng cho phạm vị rộng các định dạng thẻ. Rất lý tưởng cho nâng cấp các hệ thống cũ vì bộ điều khiển ACX cho phép bạn sủ dụng lại các thẻ đang sử dụng với các định dạng chuẩn  Weigand, ABA, HID Corporate -1000, CardKey  cũng như định dạng phi chuẩn (Weigand phi chuẩn, ABA phi chuẩn). Với khả năng hỗ trợ định dạng đến 260-bit, các bộ điều khiển ACX trở thành thích hợp dùng trong các dự án chính phủ, hợp chuẩn đối với các tiêu chuẩn HSPD-12 và FIPS 201.

Hỗ trợ báo động và quản trị mạng SNMP

Các thông điệp SNMP có thể được gửi đến phần mềm giám sát mạng như HP Openview để thông báo cho cán bộ IT trạng thái hoạt động và sự hiện diện của bộ điều khiển truy nhập trên mạng doanh nghiệp. Bộ điều khiển dong ACX cũng hỗ trợ tùy chọn  báo động SNMP

Hỗ trợ XDRIVER

Dòng ACX hỗ trợ Continuum XDRIVER thế hệ thứ hai  để giao tiếp vơi thiết bị bên thứ ba. Thị dụ Modbus là giao thức phổ biến dùng trong điều khiển chiếu sáng và giám sát năng lượng. Khi sử dụng Modbus trên bộ điều khiển ACX cho phép hệ thống an ninh điều phối với chiếu sáng khẩn cấp và các hệ thống cấp nguồn tạo ra lới ích an ninh gia tăng.

ACCESS_CONTROL

ACX_data

ACX_data2


Bài liên quan