AMECO là một công ty tư nhân Việt nam, hoạt động trong lĩnh vực Tự Động Hoá, Cơ Khí và Môi Trường. AMECO chính là chữ viết tắt tiếng anh (The Automation Mechaníc Environment Company) của ba lĩnh vực trên.

Công ty AMECO được thành lập vào 10-10-1998 đúng ngày kỷ niệm giải phóng Thủ đô. Chúng tôi tự tin vào khả năng của chính bản thân mình và ước vọng được đóng góp sức lực và trí tuệ vào sự phát triển và tương lai của cộng đồng, tổ quốc. Trong biểu tượng, tên công ty của chúng tôi có mầu xanh lá cây, khảng định cam kết xây dựng một doanh nghiệp phát triển bền vững, đáp ứng những nhu cầu hiện tại mà không làm tổn hại đến tương lai. AMECO sẽ đóng góp có ý nghĩa vào các tổ chức địa phương, quốc gia và quốc tế bằng chính sách khuyến khích nhân viên cẩn thận, lương thiện, công bằng và tôn trọng, và luôn sãn sàng xác định trách nhiệm tham gia đương đầu những thách thức mang tầm thời đại về: Biến đổi khí hậu, khủng hoảng năng lượng, Tăng trưởng dân số, đô thị hoá và ô nhiễm môi trường.

Bằng việc tạo dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, đầy hứng khởi cùng với sự sáng tạo của nhân viên, chúng tôi luôn nỗ lực cung cấp cho khách hàng những giải pháp tích hợp trong các lĩnh vực Công nghiệp, Xây dựng và Năng lượng. Sản phẩm, giải pháp và dịch vụ do AMECO cung cấp đã giúp cho nhiều doanh nghiệp và người dùng nâng cao hiệu quả đầu tư, phát triển kinh doanh, an toàn và an ninh trong suốt một thập kỷ qua.

AMECO-TOUGH-QUesTION

Chiến lược của Schneider Electric với nền tảng mới EcoStruxure

Mỗi một doanh nghiệp, thậm chí mỗi quốc gia đều phải tự định vị mình trong bối cảnh toàn cầu hoá và sự hiện diện khách quan những xu hướng thời đại như: Tăng dân số và thay đổi nhân khẩu học, Đô thị hoá và Biến đổi khí hậu. Đặc biệt trong thế giới phẳng và khủng hoảng toàn cầu hiện nay, sự cạnh tranh đã trở nên gay gắt hơn bao giờ hết. Nếu không chiếm được vị trí số 1 hoặc số 2 hay cùng lắm là số 3 trên thị trường ở một lĩnh vực nào đó thì một ngày nào đó bạn sẽ bị sát nhập, thôn tính hoặc phá sản. Mặc dù  vị trí số 1 cũng chỉ là tương đối.

Trong 10 năm tìm hiểu và quan sát sự phát triển của tập đoàn Schneider Electric, cho thấy ban đầu sự nhận thức có thể mang nhiều cảm tính về sự cạnh tranh của các tập đoàn lớn như Siemens, Schneider Electric, ABB, Honeywell. Nhưng chỉ sau khi những thành công vang dội của Siemens trong các dự án điện — khí, ABB chiếm lĩnh thị phần lớn cung cấp các trạm biến áp, giải pháp trong ngành Xi măng và Giấy, Honeywell trong nhà máy lọc dầu, thì chúng ta mới tự hỏi vậy vị trí nào đang giành cho Schneider Electric và điểm mạnh thật sự cũng như chiến luợc của tập đoàn này ở đâu. Nhìn bề ngoài ta thấy rằng Schneider Electric thiên về cung cấp sản phẩm hơn là nhà cung cấp giải pháp hay nhà thầu.

Khi theo dõi cả một giai đoạn chúng ta có thể nhận thấy sự định vị chiến lược và tập trung của Schneider Electric để trở thành người đứng đầu trong công nghệ toà nhà đã được hoạch định từ rất lâu và bây giờ là thời điểm tái cấu trúc. Từ trước tới nay, ở góc độ truyền thông, ta mới chỉ quen thấy các thương hiệu sản phẩm như Merlin Gerin, Telemecanique hay Square D. Sau đó lại thấy tập đoàn này bán đứt cổ phần mảng điện cao thế để tập trung vào hệ thống năng lượng từ trung thế trở xuống và tự động hoá công nghiệp thì tôi mới có cảm giác là Schneider Electric một ngày nào đó sẽ đứng đầu công nghệ toà nhà.

Hãy xem xét những động thái chiến lược thôn tính và sát nhập mấy năm gần đây của tập đoàn này có thể thấy những mốc chính sau đây:

  • Thôn tính tập đoàn TAC (EU)
  • Thôn tính Andover Control (USA) và tích hợp vào TAC
  • Thôn tính Invensys Building System (USA) và tích hợp vào TAC
  • Thôn tính Clipsal
  • Thôn tính và sát nhập Pelco (USA) với giá 1,54 tỷ $
  • Thôn tính và sát nhập APC (USA) với giá 6,1 tỷ $ rồi sát nhập APC & MGE
  • Sát nhập Xantre (Canada) với giá 500 triệu $

  

Với phạm vi cung cấp sản phẩm có thể thấy Schneider Electric có đầy đủ “Đồ chơi” trong lĩnh vực công nghệ toà nhà Từ Hạ tầng IT, Tự động hoá, Phân phối điện năng, đến an ninh tích hợp.

Khi phân tích về chiến lược, ta nhận thấy Ban lãnh đạo Schneider Electric có tầm nhìn rất xa, họ không thoả mãn với những thành công mang tính cục bộ ở lĩnh vực nào đấy. Họ thực sự đã tìm ra một tương lai cụ thể cho doanh nghiệp phù hợp với xu thế đương đại và phát triển bền vững. Họ đã dự đoán được tương lai nằm ở đâu và tiến hành từng bước với những hoạch định rất cụ thể để biến tầm nhìn thành sự thật. Với sự tập trung này, Schneider Electric nắm bắt được cơ hội rất tốt tối ưu hoá cấu trúc trên nền tảng sự hội tụ công nghệ cao và hiện diện toàn cầu của mình, tạo ra sức mạnh cho doanh nghiệp định hướng tập trung chuyên nghiệp với thị phần thống trị. Schneider Electric đang ở một vị trí rất sung mãn trên thị trường với lợi nhuận lành mạnh và vững vàng trong cạnh tranh.

 

Gần đây Schneider Electric chính thức tung ra thị trường nền tảng công nghệ mới với tên gọi Ecostruxure, tham vọng hợp nhất các ứng dụng quản trị tich hợp hội tụ trong lĩnh vực tòa nhà (Hệ thống điện, Hệ thống HVAC, Hệ thống An ninh an toàn, Hệ thống UPS, Hệ thống Mạng IT…). AMECO là công ty đầu tiên tác trong khu vực đã nhanh chóng định vị là đối tác chiến lược của Schneider Electric nhằm phát triển nền tảng ứng dụng này.


Bài liên quan

 

Tập san AMECO

http://ameco.com.vn/images/resized/images/stories/tapsan/2_660_400.jpg
http://ameco.com.vn/images/resized/images/stories/tapsan/3_660_400.jpg
http://ameco.com.vn/images/resized/images/stories/tapsan/img13_660_400.jpg
 
« Previous ‹Playback Stop Play › Next »
gioithieu