Schneider Electric giới thiệu giải pháp hệ thống quản lý toà nhà SmartStruxure

Hệ thống quản lý toà nhà (BMS) SmartStruxure là giải pháp và sản phẩm chiến lược trong phân khúc thị trường tự động hoá Toà Nhà được Schneider Electric giới thiệu vào thị trường Việt Nam trong tháng 6 năm 2013.

hoithaoschneider

Schneider Electric, chuyên gia quản lý năng lượng trên toàn cầu, hôm nay đã tổ chức hội thảo nhằm giới thiệu cho khách hàng về giải pháp hệ thống quản lý toà nhà SmartStruxure, bao gồm dãy sản phẩm điều khiển tiên tiến cũng như các giải pháp tự động hóa toà nhà. Đây là một giải pháp mới đáp ứng được các nhu cầu quản lý, tích hợp phức tạp các hệ thống cơ điện trong tòa nhà, nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng cũng như giảm thiểu chi phí vận hành, quản lý của toà nhà.

Được tổ chức tại hai thành phố lớn là Hà Nội vào ngày 24/6/2013 và TP Hồ Chí Minh vào ngày 25/6/2013, hội thảo thu hút được sự tham gia của hơn 200 khách hàng, gồm có các chủ đầu tư dự án toà nhà, trung tâm thương mại, khách sạn, các nhà thầu cơ điện, các công ty tư vấn cơ điện và các nhà tích hợp hệ thống… Tại hội thảo, khách mời cùng các chuyên gia đã thảo luận về các vấn đề thường gặp phải trong lắp đặt, tích hợp, mở rộng các hệ thống cơ điện trong toà nhà cũng như những thách thức trong việc triển khai hệ thống quản lý toà nhà một cách hiệu quả tại Việt Nam, nhằm đạt mục tiêu nâng cao khả năng quản lý đồng bộ các hệ thống trong toà nhà;  giảm thiểu chi phí quản lý;  khả năng tiết kiệm đến 30% chi phí năng lượng cho  toà nhà; cùng đồng thời đảm bảo mức độ thân thiện với môi trường và đạt tiêu chuẩn toà nhà “Xanh”. Việc triển khai thành công giải pháp SmartStruxure sẽ giúp doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo là doanh nghiệp xanh theo chủ trương chung của chính phủ Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên giải pháp tự động hóa tòa nhà SmartStruxure được tập đoàn Schneider Electric, chuyên gia quản lý năng lượng trên toàn cầu, đồng thời là tập đoàn công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp tự động hoá toà nhà như Andover Continuum, Vista, I/A, Sachwell… giải pháp BMS SmartStruxure là một bước đột phá mới mang tính chiến lược, hiệu quả  và tiên phong trên thị trường.

Trong khuôn khổ hội thảo lần này, các nội dung chính xoay quanh giải pháp SmartStruxure được Schneider Electric giới thiệu bao gồm:

  1. Giải pháp BMS SmartStruxure: Kiến trúc hệ thống mở, khả năng tích hợp hệ thống phong phú, tuỳ biến, truy xuất dữ liệu thời gian thực, giao diện người dùng đơn giản, và các tính năng đột phá tiên phong khác trong lĩnh vực tích hợp tự động hoá toà nhà như hỗ trợ đa chuẩn truyền thông mở BACnet, LON, Modbus mà không cần các cổng giao tiếp chuyển đổi giữa các chuẩn như BAcnet-LON hay BACnet-Mobus v.vv, thiết kế độc đáo dạng DIN- rail, module 2 lớp.
  2. Lộ trình chuyển đổi các giải pháp BMS hiện hành của Schneider Electric sang dòng sản phẩm mới SmartStruxure. Giải pháp về mở rộng, cải tạo, nâng cấp các hệ thống BMS hiện hành nhằm mang lại sự ổn định và hiệu suất cao cho toà nhà, đồng thời nâng cao hiệu suất đầu tư cho khách hàng
  3. Giới thiệu dãy sản phẩm thiết bị cần thiết cho hệ thống cơ-điện lạnh trong toà nhà của Schneider Electric: Van, động cơ điều khiển Van, cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, áp suất …

Phát biểu về sự kiện này, ông Đồng Mai Lâm, Phó Tổng Giám Đốc phụ trách Bộ phận Kinh doanh Giải pháp Toà nhà của Schneider Electric Việt Nam và Cam-pu-chia, chia sẻ: “Giải pháp hệ thống quản lý toà nhà SmartStruxure của Schneider Electric mang đến cho khách hàng một giải pháp toàn diện và mang tính hiệu quả cao với kiến trúc hệ thống mở, khả năng tích hợp hệ thống toàn diện, dễ dàng trong việc triển khai - thi công - lắp đặt cũng như cải tạo nâng cấp trong tương lai. Việc giới thiệu giải pháp SmartStruxure tại Việt Nam thể hiện cam kết mạnh mẽ của Schneider Electric trong việc cung cấp các giải pháp tiên tiến trên toàn cầu cũng như trong khu vực cho thị trường sở tại, nhằm đáp ứng các nhu cầu cần thiết và đa dạng của thị trường tự động hóa tòa nhà, giúp các khách hàng sử dụng năng lượng và quản trị toà nhà một cách thông minh, hiệu quả, an toàn, tin cậy, liên tục và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững”.

Schneider Electric SmartStruxure là giải pháp hữu ích và phù hợp cho các khách hàng đang tìm kiếm một giải pháp phù hợp cho từng thời điểm đầu tư cùng khả năng nâng cấp trong tương lai với cơ sở của việc tích hợp toàn diện, nhằm tối ưu hóa nguồn vốn đầu tư cũng như sử dụng năng lượng hiệu quả cho các hoạt động kinh doanh của  doanh nghiệp

Thông tin thêm về giải pháp SmartStruxure của Schneider Electric có tại:

http://www.schneider-electric.com/sites/corporate/en/products-services/buildings/struxureware/struxureware-for-buildings.page    

Thông tin về Schneider Electric:

Là chuyên gia quản lý năng lượng trên toàn cầu, tập đoàn Schneider Electric cung cấp các giải pháp tích hợp trên nhiều lĩnh vực như Năng lượng và Cơ sở Hạ tầng; Công nghiệp, cao ốc và tự động hóa; Trung tâm dữ liệu/mạng; cũng như có mặt rộng rãi trong các ứng dụng dân dụng. Với phương châm đem đến các sản phẩm và giải pháp năng lượng an toàn, tin cậy và hiệu quả, tập đoàn Schneider Electric với hơn 140.000 nhân viên, hoạt động tại hơn 100 văn phòng trên toàn cầu đã đạt doanh thu 24 tỷ Euro trong năm 2012, cam kết luôn đồng hành cùng các cá nhân và tổ chức nhằm sử dụng năng lượng hiệu quả nhất.


Bài liên quan