Honeywell đầu tư mạnh vào thị trường Việt Nam
Thứ hai, 07 Tháng 5 2012 23:29    In Email
Honeywell vừa chính thức công bố sự kiện “Hợp nhất các hoạt động của Honeywell cho sự hợp tác cùng phát triển”   nhằm mục đích tăng cường hợp tác với doanh nghiệp, ngành công nghiệp và chính phủ Việt Nam.

Theo hãng này, trong thập niên vừa qua, Việt Nam đã trở thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ở châu Á đồng thời trở thành một trong những thị trường chiến lược đối với Honeywell châu Á, cũng như đối với Honeywell toàn cầu. Năm 2005, Honeywell thiết lập hoạt động ở Việt Nam với các văn phòng đại diện ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Năm năm sau đó doanh số đạt 30 triệu USD.

Nói về quan hệ đối tác giữa Honeywell và Việt Nam, ông Shane Tedjarati, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám đốc, Honeywell châu Á cho hay, “Những năng lực cốt lõi của hãng tập trung vào các lĩnh vực hiệu quả năng lượng, tạo ra năng lượng, an toàn an ninh, và toàn cầu hóa, những điều này rất phù hợp với các mục tiêu kinh doanh và ước vọng tương lai của đất nước và con người Việt Nam”.

“Việt Nam đang trên đà tăng trưởng cao và những cơ hội của quá trình hiện đại hóa và đô thị hóa là rất lớn. Honeywell có công nghệ và chuyên môn để giúp Việt Nam giải quyết các nhu cầu về năng lượng, an toàn và an ninh trên con đường trở thành một tác nhân chiến lược và năng động trên thị trường toàn cầu" - ông Shane Tedjarati nói.

Từ khi mới thành lập tại thị trường Việt Nam, Honeywell đã thiết lập các quan hệ đối tác chiến lược trong các ngành công nghiệp chủ chốt từ dầu khí tới bất động sản và hàng không. “Trong sáu năm kể từ khi chúng tôi thiết lập hoạt động ở đây, Honeywell đã xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự tăng trưởng tương lai,” bà Mai Trang Thanh, Chủ Tịch Honeywell Việt Nam cho hay.

 

Mới đây, Honeywell đã góp phần vào quá trình phát triển vĩ mô của Việt Nam bằng những sản phẩm và công nghệ. Honeywell đang cung cấp dịch vụ sửa chữa đại tu các thiết bị điện tử hàng không và bộ điện phụ năng lượng dự phòng (APU) cho Vietnam Airlines với 36 máy bay mới và 22 máy bay Airbus A321 hiện tại.

Được trao hợp đồng trị giá 100 triệu USD vào năm 2010, các giải pháp của Honeywell cung cấp cho Vietnam Airlines sự hỗ trợ đầy đủ để đảm bảo hoạt động hiệu suất cao đồng thời bộ cấp điện 131-9A hiệu quả nhiêu liệu của Honeywell giúp hãng hàng không mỗi năm tiết kiệm được tới 10.000 USD tính trên mỗi đầu máy bay.

Về các giải pháp điều khiển và tự động, Honeywell đang tích cực tham gia vào các dự án lọc dầu và khai thác dầu ngoài khơi trong đó có nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam, xây dựng cho công ty dịch vụ kỹ thuật Petro Vietnam ở Dung Quất và các dự án khác của công ty vận hành dầu khí Tê Giác Trắng (TGT) và Biển Đông. Dự kiến nhà máy bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2012 và cung cấp 2 tỷ mét khối xăng mỗi năm và 20.000 thùng khí ngưng tụ mỗi ngày.

Ngoài ra, Honeywell được trao hợp đồng nhiều triệu đô-la cung cấp hệ thống tích hợp cho nền khai thác dầu ngoài khơi của Việt Nam. Honeywell cũng được công ty vận hành Hoàng Long (HLJOC) chỉ định làm nhà thầu chính xây dựng điện và thiết bị đo lường điều khiển cho nền đầu giếng H-04 trong mỏ Tê Giác Trắng. Hợp đồng này được trao sau khi giai đoạn trước ở mỏ Tê Giác Trắng (nền H-01) kết thúc thành công hồi đầu năm đúng tiến độ và trong phạm vi ngân sách. Dự án mới này sẽ yêu cầu Honeywell thực hiện thiết kế, mua sắm, xây dựng, tổ hợp, chạy thử và nghiệm thu phần xây dựng điện và thiết bị đo lường điều khiển của nền.

Được biết, Honeywell là công ty thuộc top 100 doanh nghiệp hàng đầu thế giới do tạp chí Fortune bình chọn về sản xuất và công nghệ đa dạng hóa, cung cấp tới khách hàng toàn cầu các sản phẩm và dịch vụ hàng không vũ trụ; công nghệ kiểm soát tòa nhà, cao ốc, và các ngành công nghiệp, sản phẩm tự động hóa; tuabin tăng áp; và các vật liệu chuyên dụng...


Bài liên quan