Thị trường thiết bị an ninh và kiểm soát vào ra tăng trưởng

arc122011_360_x_204

Thị trường thiết bị  an ninh  vật lý và kiểm soát vào ra  toàn cầu cho các ứng dụng công nghiệp đang dần thay đổi. Các vấn đề an ninh sau sự kiện khủng bố 9/11 được ưu tiên hàng đầu và thị trường PS-AC đã chứng kiến nhu cầu cực lớn về các sản phẩm bảo vệ an ninh. Nhưng trong thời kì suy thoái kinh tế hiện nay, chi phí vào các sản phẩm bảo vệ an ninh đang giảm xuống do ngân sách eo hẹp. Tuy vậy, toàn bộ thị trường an ninh nhìn chung lại chứng kiến sự tăng trưởng do ngân sách dành cho bảo vệ an ninh không bị cắt nhiều như ngân sách dành cho các lĩnh vực khác. Việc bảo vệ tài sản là vô cùng quan trọng đối với nhiều ngành công nghiệp; Do vậy, tính đến một mức độ nào đó, thị trường PS-AC cho các nhà máy công nghiệp có khả năng đứng vững trước tác động của khủng hoảng.

Nhu cầu về giải pháp PS-AC rất đa dạng và thay đổi tùy theo khu vực địa lý. Bắc Mỹ và Châu Âu chứng kiến ít tăng trưởng nhất vì người dùng cuối phải đối mặt với việc cắt giảm ngân sách. Ngược lại, Châu Á, Trung Đông và Mỹ Latin đang chứng kiến tăng trưởng mạnh do công nghiệp hóa và phát triển cơ sở hạ tầng. Các nước Châu Á đang phát triển với tốc độ chóng mặt, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ. Các sản phẩm dệt, điện tử, ô tô và hàng tiêu dùng là những ngành công nghiệp đang phát triển mạnh tại Châu Á. Tại Trung Đông, việc đầu tư đang được tập trung vào các dự án cơ sở hạ tầng lớn như là dầu khí, dầu mỏ, điện, nước, và lĩnh vực viễn thông. Các quy định của chính phủ cũng đóng vai trò chính trong thị trường PS-AC. Các ngành công nghiệp đòi hỏi cơ sở hạ tầng thiết yếu phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt và bắt buộc phải đầu tư nhiều vào các giải pháp PS-AC.

Thị trường an ninh vật lý và kiểm soát vào ra đang trải qua những chuyển biến to lớn hướng đến các giải pháp IP based. Đến nay, hầu hết các giải pháp an ninh đều là analog nhưng các giải pháp IP based đã bắt đầu chiếm được niềm tin từ thị trường. Sự chuyển biến này đang tác động lên việc mua sắm, nâng cấp thiết bị và đào tạo sử dụng. Việc tích hợp các thiết bị analog với các thiết bị IP based là một thách thức; do đó nhu cầu đối với hệ thống PS-AC thông minh tại các nền kinh tế đã phát triển như Mỹ và Châu Âu là khá thấp. Tại các vùng này, các nhà cung cấp phải phụ thuộc rất nhiều vào các dự án cải tiến. Theo như nhà phân tích Joseph Gillespie của ARC, tác giả chính của nghiên cứu mới đây mang tên “Tầm nhìn thế giới về an ninh vật lý và các hệ thống kiểm soát vào ra cho công nghiệp”. Những người dùng này muốn áp dụng hệ thống tiên tiến nhất nhưng họ vẫn phải xoay quanh cơ sở hạ tầng an ninh và kiểm soát vào ra sẵn có tại cơ sở”.

Nhà phân tích Inderpreet Shoker – đồng tác giả của bản nghiên cứu này nói thêm “IP là một phạm trù khá mới mẻ đối với nhiều nhà tích hợp hệ thống, và dự án lai ghép thì thậm chí còn phức tạp hơn. Do vậy trong trường hợp này, nhà cung cấp có thể đào tạo cho người tích hợp  và người cài đặt để giúp họ đáp ứng nhu cầu của người dùng cuối”.

Khuyến khích các giải pháp có tính mở.

Người dùng cuối muốn việc vận hành dễ dàng. Họ muốn các giải pháp an ninh phải dễ dàng mở rộng, tùy biến và tích hợp với những giải pháp khác. Trước đây, hầu hết các dự án thường được thiết kế quanh giải pháp của một nhà cung cấp duy nhất. Lý do không những là vì mỗi phần của hệ thống đã được tối ưu hóa để làm việc cùng nhau mà còn để tránh các vấn đề về tích hợp và tương thích. Nhưng người dùng cuối ngày càng đòi hỏi các giải pháp mở mà trong đó họ có thể kết hợp các bộ phận và hệ thống khác nhau lại. Họ muốn tự do chọn lựa từ hàng loạt sản phẩm đa dạng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau và điều này là có thể thực hiện được đối với tiêu chuẩn mở. Các tổ chức như là Hiệp hội Quốc tế về Tự động hóa (ISA), diễn đàn giao diện video mạng mở (ONVIF), Hiệp hội ngành công nghiệp an ninh vật lý (PSIA) và Hiệp hội ngành công nghiệp an ninh (SIA) đang dẫn dắt quá trình phát triển của tiêu chuẩn mở. Các nhà cung cấp đang chuyển dần sang tiêu chuẩn mở nhận ra rằng những tiêu chuẩn này đem lại giá trị to lớn cho người dùng cuối. Những nhà cung cấp đang áp dụng tiêu chuẩn mở, hợp tác với những nhà cung cấp khác để cung cấp hệ thống tích hợp và cung cấp dịch vụ cho người dùng cuối để giúp họ tích hợp hệ thống. Vì thế khi mà các nhà cung cấp càng nỗ lực để duy trì khả năng cạnh tranh trên thị trường thì người dùng cuối càng được hưởng những giải pháp an ninh tốt hơn.


Bài liên quan